DBL 2019

Đăng tải ngày: 18-02-2019

Sau trận chung kết được diễn ra vào sáng ngày hôm qua. The World đã tạo nên một kỉ lục trong cộng đồng bóng rổ Đà Nẵng khi đoạt chức vô địch 3 lần trong 4 năm gần nhất với chiến thắng 79 - 73 trước đối thủ Friends.

Trận chung kết được diễn ra vào buổi sáng thay vì buổi tối như các trận play off trước đó. Tuy nhiên khung giờ thay đổi không làm cho không khí trên sân giảm nhiệt mà còn tạo nên một trong những trận chung kết kịch tính và hấp dẫn nhất lịch sử giải đấu. The World với vị thế là nhà đương kim vô địch với một loạt hảo thủ trong đội bóng tất nhiên được đánh giá cao hơn Friends một phần ở trận đấu này. Với lực lượng nhỉnh hơn cả trên sân lẫn dàn bench thì The World nhanh chóng áp đặt thế trận lên các cầu thủ Friends. Ngoại binh "made in China" Bao văn Chen đã mở đầu đầy thuận lợi với 5 điểm liên tiếp, cùng với nhiều tình huống ném rổ chuẩn xác của Trần Xuân Hoài Bão và Fabien Oram giúp cho đội bóng tạm dẫn 49 - 34 khi kết thúc hai hiệp đấu đầu tiên. Trong hai hiệp đấu này, Friends đã rất nỗ lực tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ họ có khá ít họng súng để có thể kết thúc tình huống tốt nhất ngoài hai cái tên Đặng Văn Hoàng Vỹ và Huỳnh Vũ Thành Đạt. Bước sang hai hiệp đấu cuối cùng, dường như thế trận chắc có lẽ ai cũng nghĩ đã an bài thì trong lúc khó khăn nhất, Friends lại hồi sinh mạnh mẽ nhất mà bằng chứng là họ đã có rất nhiều lần phải lội ngược dòng từ vòng bảng, đến vòng playoff cũng như chính trận chung kết này. Vẫn là hai cái tên Huỳnh Vũ Thành Đạt và Đặng Văn Hoàng Vỹ mở đầu cho màn khởi đầu hiệp 3 hết sức t ưng bừng khi rút ngắn được cách biệt xuống còn 60 - 49 để rồi hiệp 4 là hiệp mà họ đã khiến cho cả sân đấu trở nên cuồng nhiệt và cảm xúc hơn bao giờ hết với chuỗi ghi 10 điểm liên tiếp của Thành Đạt cùng hai pha ném 3 cực đỉnh của Hoàng Vỹ để rút ngắn điểm số chỉ còn 4 điểm khi trận đấu còn 36 giây. Cơ hội ngược dòng của họ bỗng được thắp lên khi The World trong lúc này đang gặp hoảng loạn và chưa có một sự điều chỉnh gì thì Thành Đạt cướp được bóng và bình tĩnh có một đường kiến tạo như đặt cho Phạm Tấn Tài dứt điểm dưới rổ. Tuy nhiên trong một trận đấu cảm xúc như thế này, trong một thời khắc như thế này thì pha ra tay của cầu thủ số 10 có phần hơi chăm chút để rồi lăn ra ngoài trong sự tiếc nuối của hầu hết các khán giả có mặt tại sân. Những giây cuối cùng là không đủ để Friends có thể viết nên một kì tích thế nhưng những gì mà họ để lại sẽ là dấu ấn rất đẹp trong lòng người hâm mộ bóng rổ.

Xin chúc mừng The World Team đã có một mùa giải thành công với chức vô địch xứng đáng của mình.

DBL2019 đã khép lại với nhiều cảm xúc trong vòng tay của các thành viên trong cộng đồng bóng rổ Đà Nẵng. Để giải đấu này thành công tốt đẹp, không thể không kể đến sự ủng hộ và theo dõi nhiệt tình từ các nhà tài trợ, từ các bạn bè, các cầu thủ, các "fans" hâm mộ quả bóng cam ở thành phố xinh đẹp này. Tất nhiên, giải đấu nào cũng có những sự "trục tặc" đáng tiếc xảy ra và Hội bóng rổ không chuyên Đà Nẵng xin cảm ơn những đóng góp chân thành của các bạn đối với giải đấu. Chính sự quan tâm đó là động lực để chúng tôi ngày một cố gắng hơn, phát triển hơn để giải đấu ngày càng phát triển tốt hơn để cùng nhau thúc đẩy phong trào bóng rổ trên thành phố Đà Nẵng ngày càng tiến bộ.

Và đừng buồn vì chúng ta có thể sẽ gặp lại nhau trong thời sắp tới với nhiều giải đấu hấp dẫn nhaaaaaa ☺️?

#bongrodanang
#community
#thechampions
#dbl2019